fbpx

Làm thế nào để nhanh phát triển trong ngành Marketing?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Marketing là lĩnh vực rộng lớn và đa dạng, đòi hỏi sự hiểu biết chuyên môn để không bị lạc lối khi dấn thân vào ngành. Chính vì vậy, người mới luôn loay hoay đi tìm lời giải cho câu hỏi mình là ai trong thế giới này và làm thế nào để nhanh phát triển trong ngành Marketing.

“Thầy bói xem voi” và câu chuyện làm nghề Marketing 

Chắc hẳn ai cũng đã một lần nghe qua câu chuyện “Thầy bói xem voi” và bài học về cách nhìn nhận toàn diện mọi việc trong cuộc sống. Điều này có thể được nhìn nhận dưới góc độ ngành Marketing. Trong câu chuyện “Thầy bói xem voi”, 5 thầy bói mù sờ vào từng bộ phận của con voi. 

Người sờ chân thì nghĩ con voi có hình dáng như cây cột đình, người sờ vòi thì phán coi voi chỉ như con đỉa. Người mới trong ngành Marketing cũng thế, bạn làm Content thì nghĩ Marketing chỉ có làm content là chính, người chạy ads thì nghĩ Marketing chỉ cần chạy ads là ra số. 

Vị trí trong ngành Marketing rất đa dạng, tùy thuộc vào quy mô, ngành hàng, lĩnh vực hoạt động mà chúng ta sẽ có những vị trí khác nhau. Nếu chỉ biết về một khía cạnh nhỏ trong ngành, chúng ta khó có thể nhanh phát triển trong ngành Marketing. 

Muốn nhanh phát triển trong ngành Marketing, đừng biến mình thành những “thầy bói xem voi”

Rốt cuộc chúng ta – những người mới trong lĩnh vực Marketing cũng như “thầy bói xem voi”, tự “mò mẫm” từng chút kiến thức, làm một vài lĩnh vực nhỏ nên không nắm được tổng quan ngành Digital Marketing. Đây chính là thực trạng ngày nay, rất nhiều bạn trẻ mới bước chân vào ngành đảm nhận các vị trí nhỏ lẻ, làm thuần thục một công việc quen thuộc đến khi nhảy sang vị trí khác lại “tá hỏa” phát hiện còn quá nhiều thứ mà mình chưa biết đến.

Để nhanh phát triển trong ngành Marketing, trước hết các bạn cần phải nhìn thấy được bức tranh toàn cảnh của ngành, hiểu Marketing làm gì, gồm những gì, từ đó các bạn lựa chọn chuyên môn riêng để đào sâu và phát triển. Những công việc mà chúng ta đang làm hàng ngày chỉ là một phần rất nhỏ trong ngành Marketing rộng lớn. 

Nhiều bạn đi làm một thời gian dài nhưng vẫn không biết công việc của mình thuộc quy trình nào, bài content này có ý nghĩa gì, bài quảng cáo này góp phần ra sao. Điều này dẫn đến nhiều “lỗ hổng” kiến thức cùng những nhận định sai về ngành khiến chúng ta không thể  nhanh phát triển trong ngành Marketing. 

Học từ những bước đi đầu tiên 

Một điều hiển nhiên là muốn làm bất cứ lĩnh vực nào chúng ta cần phải học, học ở trường lớp không đủ thì tìm đến kiến thức bên ngoài. Có rất nhiều bạn chọn cách đầu tư các khóa học để bổ sung kiến thức vững chắc trước khi đi làm, như vậy sẽ dễ dàng hơn. 

Khóa học Digital Performance Marketing của GIGAN TRAINING CENTER sẽ giúp bạn lấp đầy “lỗ hổng” kiến thức, trang bị tư duy nền tảng để  nhanh phát triển trong ngành Marketing. Cho dù là người mới trong ngành Marketing, nhân sự trái ngành muốn tìm hiểu lĩnh vực này hay là người đã có chút kinh nghiệm muốn bổ sung kiến thức Digital để chuyển sang thăng tiến thì đều có thể phù hợp khóa học này.

Nền tảng để nhanh phát triển trong ngành Marketing

Khóa Digital Performance Marketing sẽ giúp bạn trang bị kiến thức nền tảng về Digital Marketing, bao gồm định nghĩa thuật ngữ chuyên ngành, phân biệt các khái niệm, hiểu rõ các hoạt động chuyên môn. Đây là điều cơ bản nhưng rất quan trọng. Chỉ khi nắm rõ các khái niệm ban đầu, bạn mới có thể nâng cao kỹ năng của mình trong quá trình làm nghề. 

Ngoài ra, người học sẽ biết cách đánh giá, phân tích ngành hàng để lựa chọn nền tảng quảng cáo phù hợp. Điều quan trọng để tiến bộ nhanh đó là lý thuyết đi đôi với thực hành. 

Giảng viên sẽ tạo điều kiện để học viên thực hành thiết lập chiến dịch Digital Performance Marketing theo các bước: Xác định mục tiêu, phân bổ ngân sách, phân tích Target Audience để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, tiếp cận đến đúng tệp khách hàng với chi phí tốt nhất. Các bạn sẽ được hỗ trợ giải đáp thắc mắc và kết nối với chuyên gia cũng như định hướng lộ trình sự nghiệp. 

Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho những bạn mong muốn nhanh phát triển trong ngành Marketing. Bên cạnh đó, bạn cũng cần trau dồi thêm các kiến thức về Content đa kênh, định hướng chiến lược nội dung, quản lý dự án, kỹ năng mềm khi làm việc,… Những điều này sẽ giúp bạn làm việc suôn sẻ hơn và sớm trở thành một Marketer hoàn thiện. 

Cùng GIGAN TRAINING CENTER trang bị kiến thức để vững bước hơn trên hành trình chinh phục Marketing nhé!

————————————

GIGAN Training Center (GTC) trực thuộc GIGAN JSC – Agency hàng đầu Việt Nam về Performance Marketing. GTC là địa chỉ đào tạo kiến thức Marketing và trang bị quy trình làm việc chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực chiến ở cả môi trường Client và Agency. GIGAN Training Center hiện cung cấp 8 khóa học ngắn hạn cùng với chương trình tư vấn và đào tạo Doanh nghiệp chuyên biệt dành cho nhân sự cấp bậc Quản lý. 

Các khóa học:

1. Content For Beginner: Nền tảng vững chắc để chinh phục thế giới Content Marketing

2. Content Pyramid: Khóa học toàn diện về 10 thể loại nội dung

3. Content Direction: Kiến thức bài bản về định hướng và lập kế hoạch nội dung

4. Digital Performance Marketing: Bộ kiến thức & kỹ năng giúp tối ưu chiến dịch quảng cáo 

5. Performance Creative: “Thao túng tâm lý” khách hàng bằng sức mạnh của bộ 3 bài viết, hình ảnh, video

6. Luyện viết 30 ngày: Thực chiến từ A đến Á mọi thể loại Content với bộ đề đa lĩnh vực 

7. Project Management: Kiến thức và kỹ năng để quản lý dự án Marketing hiệu quả

8. Xây dựng đội ngũ nhân sự Digital Marketing: Giải pháp vận hành bộ phận Marketing chuyên nghiệp.

haontt

haontt

Leave a Replay

Recent Posts

Follow Us

Weekly Tutorial

Top Posts

<strong>TOP 4 cách luyện tư duy Content Marketing</strong>

<strong>TOP 4 cách luyện tư duy Content Marketing</strong>

06/08/2023Content Marketing, Performance Marketing

Chọn Content làm lối rẽ vào con đường Marketing thì chắc chắn chúng ta đều

Read More
Duy trì cảm hứng làm Content: Cách thoát cảnh chờ ý tưởng

Duy trì cảm hứng làm Content: Cách thoát cảnh chờ ý tưởng

17/07/2023Content Marketing

Là con sen chính hiệu thì chắc hẳn bạn từng rơi vào trường hợp có

Read More
gigan-jsc-tang-ngay-voucher-quang-cao-google-tri-gia-5600000d-giganjsc_digital_performance_agency

Contact us

LET US HELP YOU SUCCEED

Gigan JSC – The First D2C Digital Solution Agency in Vietnam